Hoa sáp hay còn gọi là hoa bất tử hoặc hoa xà phòng, là loại hoa làm bằng sáp thơm, bảo quản lâu, mềm mịn thơm, trong giống như hoa thật nhất trong các loại hoa nhân tạo

Hiển thị 1–40 của 41 kết quả

Hoa sáp là loại hoa rất được yêu thích để tặng trong các dịp. Chúng có nguồn gốc từ các quốc gia phương Tây và bắt đầu được du nhập vào Việt Nam từ khoảng năm 2015.

Khác biệt với các loại hoa giả khác như hoa giấy, hoa lụa, hoa nhựa, chúng có những ưu điểm nổi bật với mùi thơm tự nhiên và hình dáng tương đồng với hoa thật.

hoa sáp

Hoa sáp là món quà tặng trong nhiều dịp

Hoa sáp là gì?

Hoa sáp hay còn được biết đến với cái tên “hoa xà phòng” hoặc “hoa bất từ” là sản phảm với cách làm và nguyên liệu làm hoa sáp của chúng là xà phòng thơm, chất liệu này dễ dàng tạo ra cánh hoa mềm mịn, mỏng manh và sống động như hoa thật.

Các loại hoa sáp đẹp trên thị trường

Một số loài hoa phổ biến:

1. Hoa hồng sáp

Hoa hồng sáp là loài hoa phổ biến nhất trong các loại hoa này Mùi hương của hoa hồng sáp là do tinh dầu tự nhiên từ các loại hoa, tạo ra một hương thơm dịu nhẹ, không quá nồng nặc.

giỏ hoa hồng sáp

Hoa hồng sáp là loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Đặc biệt, hoa hồng sáp giống đến 90% so với hoa hồng tự nhiên, và khả năng giữ mùi hương lâu dài là một ưu điểm được người dùng yêu thích.

2. Hoa hướng dương sáp

Hướng dương có ý nghĩa về niềm tin, sự ấm áp, tươi sáng niềm tin, và hy vọng cho tương lai. Màu sắc phổ biến của hoa hướng dương sáp thường là màu vàng và cam.

3. Hoa tulip sáp

Hoa tulip là loại hoa có nguồn gốc từ Hà Lan, hoa tulip không chỉ có vẻ đẹp tinh tế mà còn mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc thông qua đa dạng màu sắc như màu tím, trắng, hồng cam hoặc mix các màu sắc khác nhau trong cùng một sản phẩm.

Hoa sáp thơm sử dụng cho dịp nào?

Thường được tặng vào các dịp như Ngày Quốc Tế Phụ Nữ (8/3), Ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10), Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11) và cũng thích hợp cho Ngày Lễ Tình Yêu Valentine, biểu thị sự gắn bó lâu dài và vĩnh cửu trong tình yêu.

Các kiểu thiết kế hoa đẹp

Với độ giống lên đến 90% – 95% so với hoa thật, nên nếu để hơi xa bạn cũng khó phân biệt được so với hoa tươi. Hơn nữa các loại hoa cũng đa dạng hơn về màu sắc, chủng loại hoa do có thể dễ dàng tạo ra. 

1. Lẵng hoa - hoa để bàn

Những mẫu lãng hoa mang đến sự trang trọng, thường dùng cho các dịp chúc mừng nào đó, như ngày thành lập, khai trương công ty. Lẵng hoa sáp khai trương là mẫu hoa chúc mừng phổ biến dành cho công ty, văn phòng doanh nghiệp hoặc một cửa hàng nào đó.

Lẵng hoa sáp để bàn

2. Bó hoa

Một trong các kiểu thiết bó hoa sáp đẹp nhất và phổ biến nhất. Đây là kiểu thông dụng thường được lựa chọn bởi sự đơn giản, tính tế, có thể sử dụng cho nhiều dịp khác nhau.

Bó hoa sáp 1 bông

Mẫu hoa bó tròn

Mẫu hoa này có thiết kế tròn trịa đẹp mắt. Cách bó hoa sáp tròn cũng khá đơn giản và có thể thực hiện tại nhà, nên đây là một kiểu được nhiều bạn trẻ tìm hiểu.

3. Giỏ hoa

Thiết kế này phù hợp cho nhiều không gian khác nhau, bạn có thể chọn những mẫu giỏ hoa sáp nhỏ, để bàn… Mẫu này có thể đặt ở phòng làm việc, văn phòng công ty mang lại sự tươi sáng, trang trí không gian làm việc hoặc ở.

Số lượng bông hoa sáp có ý nghĩa gì?

Dưới đây là ý nghĩa của các số lượng phổ biến:

  • 1 bông sáp: sự đơn giản, tình yêu đơn lẻ và lòng trung thành. 
  • 3 bông: thường biểu thị sự hạnh phúc, tình yêu và sự cân bằng.
  • 5 bông: tượng trưng cho tình yêu và lòng trung thành vĩnh cửu. 
  • 10 bông: số 10 thể thể hiện sự hoàn hảo, toàn vẹn, sự trung thành và tình yêu chân thành. 
  • 20 bông: thường biểu thị tình yêu không biên giới, lòng trung thành và sự tận tụy.
  • 50 bông: thể hiện một tình yêu mãnh liệt, sự tôn trọng và lòng trung thành.
  • 99 bông sáp: thường nói về sự vĩnh cửu trong tình yêu

Ngoài các số lượng trên thì những bó hoa 7 bông, 11 bông, 12 bông, 30 bông mang ý nghĩa về sự bền vững, vững chãi trong tình cảm, tình yêu cũng được lựa chọn nhiều.

Câu hỏi thường gặp về hoa sáp:

Với giá từ vài ngàn đồng cho đến vài chục ngàn đồng hoặc vài trăm tùy thuộc vào đó là loại rẻ hơn như loại 2,3 hay các loại hoa cao cấp hơn như loại 1.

Hoa tươi đắt hoa hoa sáp, thường giá hoa sáp chỉ từ 60 – 70% so với hoa tươi

Hiện chưa có công trình hoa học hay nghiên cứu chứng minh hoa sáp có độc. Vì vậy có thể nói hoa sáp an toàn cho người sử dụng